Kiến gặm nhấm thủng màng nhĩ bé gái 10 tuổi

.

Bé D.T.A (10 tuổi, ở Hạ Hoà, Phú Thọ) vào Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) cấp cứu trong tình trạng đau tai dữ dội. "Thủ phạm" được tìm ra là con kiến dài khoảng 5mm.

Ngày 7.11, BS Nguyễn Văn Hải - Trưởng khoa Khám Bệnh (Bệnh viện đa khoa Hùng Vương) - cho biết: Các bác sĩ đã gắp thành công côn trùng - cụ thể là loài kiến đã chui vào trong hòm nhĩ (đi xuyên thủng qua màng nhĩ tai) của bệnh nhi.

Bệnh nhi D.T.A nhập viện trong tình trạng đau tai dữ dội. Theo lời kể của người nhà bệnh nhi, chiều 5.11, bé T.A thấy khó chịu trong tai, nhưng phụ huynh kiểm tra tai bằng mắt thường không có gì bất thường. Đến chiều 6.11, T.A vẫn biểu hiện khó chịu trong tai và đau hơn. Chú của bé đã soi đèn pin vào tai, kiểm tra kỹ thấy có côn trùng lạ trong tai nên đã đưa bé đến bệnh viện.

Sau khi dùng dụng cụ nội soi, các bác sĩ đã phát hiện một con côn trùng chui vào tai bệnh nhi. Các bác sĩ đã hội chẩn nhanh, tiến hành gây tê và gắp thành công con côn trùng ra khỏi tai của bệnh nhi. Một con kiến dài khoảng 5mm đã được gắp ra khỏi hòm nhĩ của bệnh nhi.

Bệnh nhi được theo dõi và ra về ngay sau đó. Bác sĩ khuyến cáo với phụ huynh nên theo dõi tai của cháu bé và nên tái khám sau vài ngày, vì màng nhĩ và hòm nhĩ của bệnh nhi có thể bị tổn thương do chân của kiến và những vi khuẩn mà con kiến mang theo vào tai.

Your browser does not support the video tag.
Hình ảnh con kiến nằm trong tai bệnh nhi

L.Hà 07/11/2018 | 11:05
 
 
Bệnh viện đa khoa Hùng Vương, Thủng màng nhĩ
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Đi xin việc làm bị bắt phải mua sản phẩm 8 triệu đồng mới được nhậnĐi xin việc làm bị bắt phải mua sản phẩm 8 triệu đồng mới được nhận Đi xin việc làm bị bắt phải mua sản phẩm 8 triệu đồng mới được nhận
  • Nhờ Công Phượng, bóng đá Hàn Quốc sang... "trang mới"Nhờ Công Phượng, bóng đá Hàn Quốc sang... "trang mới" Nhờ Công Phượng, bóng đá Hàn Quốc sang... "trang mới"
  • Giá vàng hôm nay 20.4: Vàng đồng loạt giảmGiá vàng hôm nay 20.4: Vàng đồng loạt giảm Giá vàng hôm nay 20.4: Vàng đồng loạt giảm
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn