Trung Quốc khai trương công viên đầu tiên phủ hoàn toàn sóng 5G

.
(Nguồn: hangzhou.zjol.com.cn)

Theo Tân Hoa xã, một "công viên đổi mới" tập trung vào công nghệ di động thế hệ thứ năm (5G) đã được khánh thành tại Hàng Châu, thủ phủ tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Nằm trong Thành phố Khoa học Công nghệ Tương lai Hàng Châu, đây là công viên đầu tiên ở Trung Quốc được bao phủ hoàn toàn bởi sóng di động 5G và cung cấp các điều kiện cho nghiên cứu công nghệ 5G. Giai đoạn đầu tiên của công viên có diện tích 100.000 mét vuông. Dự kiến, công viên này sẽ trở thành một trung tâm nổi tiếng về phát triển và ứng dụng công nghệ 5G vào năm 2025.

Tại lễ khánh thành công viên ngày 20/1, 11 tổ chức và công ty đã ký 10 thỏa thuận về công nghệ 5G. Các thỏa thuận bao gồm hợp tác phát triển nền kinh tế kỹ thuật số và xây dựng các trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) và thử nghiệm nền tảng xe thông minh.

Các thử nghiệm trong các lĩnh vực như AI, AR/VR, máy bay không người lái, cộng đồng thông minh và hậu cần thông minh sẽ được tiến hành trong công viên. Các chính sách ưu đãi sẽ được cung cấp cho các liên doanh 5G trong công viên.

Với tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn đáng kể so với 4G, công nghệ 5G dự kiến sẽ tạo ra một làn sóng tăng trưởng kinh tế kỹ thuật số mới, cung cấp sức mạnh cho các ngành công nghiệp mới nổi như phương tiện thông minh nối mạng, thực tế ảo và chăm sóc sức khỏe di động./. Nguồn: www.vietnamplus.vn