Cách giữ cho ngôi nhà của bạn không có muỗi

.
Đăng bởi: Trần Lưu03/02/2019 15:10
Health+ | Muỗi là vật trung gian truyền bệnh nguy hiểm cho người qua đường máu. Để giữ cho ngôi nhà không có muỗi, bạn có thể tham khảo những cách xua đuổi muỗi như dưới đây.
.art-social [id^="___plusone"] {float:right !important;margin:5px 0 0 !important;} .art-social [id^="twitter"] {float:right;margin:5px 0 0;}
Tweet
Cách giữ cho ngôi nhà của bạn không có muỗi

Có nhiều cách tự nhiên giúp đuổi muỗi khỏi ngôi nhà của bạn

10 cách đuổi muỗi tự nhiên, phòng chống các bệnh lây truyền từ muỗi Ăn gì để đuổi muỗi một cách tự nhiên? Cách dùng 5 loại tinh dầu đuổi muỗi an toàn và hiệu quả 10 lời khuyên thiết thực giúp đuổi muỗi và phòng sốt xuất huyết

Tự làm thuốc đuổi muỗi

Thay vì mua các loại thuốc đuổi muỗi độc hại, hãy tự làm thuốc đuổi muỗi an toàn cho sức khỏe bằng cách nghiền nát 1 viên long não rồi trộn đều với một ít tinh dầu lá neem hoặc tinh dầu cây chè. Cho hỗn hợp này vào một chiếc cốc nhỏ rồi đặt vào những khu vực hay có muỗi trong nhà sẽ giúp đuổi muỗi hiệu quả.

Bạn cũng có thể trộn 5 - 6 giọt tinh dầu cây chè với 2 thìa nước rồi cho vào trong chai xịt và xịt lên quần áo.

Hạn chế uống rượu

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, những người thường xuyên uống rượu bia thu hút muỗi nhiều hơn những người khác. Rượu bia cũng không hề có lợi cho sức khỏe của bạn nên tốt nhất là nên hạn chế loại đồ uống này.

Trồng hoa quanh nhà

Trồng một số loại cây quanh nhà giúp đuổi muỗi hiệu quả

Thay vì sử dụng các loại thuốc, hóa chất diệt muỗi thì bạn có thể trồng các loại cây, cây hoa để đuổi muỗi mà không gây hại cho sức khỏe của người thân trong gia đình. Một số loại cây có tác dụng đuổi muỗi mà bạn nên trồng quanh nhà gồm: Cúc vạn thọ, tía tô đất, húng quế, sả, hoa oải hương, hoa phong lữ...

Đóng cửa sổ khi đi ngủ

Trước khi đi ngủ, hãy nhớ đóng hết các cửa sổ trong nhà và tắt đèn để hạn chế thu hút muỗi. Tắm rửa thường xuyên để người ít mồ hôi vì mùi mồ hôi cũng sẽ thu hút muỗi. Nếu có điều kiện nên sử dụng lưới chống muỗi.

Nghiện game ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất và tinh thần thế nào? Nghiện game ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất và tinh thần thế nào?
Infographic: 9 thói quen giúp bạn giữ dáng chuẩn, eo thon Infographic: 9 thói quen giúp bạn giữ dáng chuẩn, eo thon
5 lợi ích đáng ngạc nhiên của muối Epsom ít người biết 5 lợi ích đáng ngạc nhiên của muối Epsom ít người biết
Người bị đau nửa đầu có nên tập thể dục? Người bị đau nửa đầu có nên tập thể dục?
Nên đọc

Trần Lưu H+ (Theo TheHealthsite)

Tags cách đuổi muỗi  thuốc đuổi muỗi  Hạn chế uống rượu  Trồng hoa quanh nhà  các loại hoa đuổi muỗi 
Nguồn: healthplus.vn