Nhiều công nghệ sáng tạo tại Propak Vietnam 2019

.

Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp chế biến và đóng gói bao bì (Propak Vietnam 2019) lần thứ 14 diễn ra từ ngày 19 – 21/3/2019 tại TPHCM giới thiệu nhiều sản phẩm, công nghệ mới phục vụ nhu cầu của ngành công nghiệp thực phẩm, nước giải khát, dược phẩm và tiêu dùng.

Ông BT Tee – Tổng Giám đốc Công ty UBM Vietnam, đơn vị tổ chức triển lãm, cho biết, hơn 500 đơn vị đến từ 31 quốc gia và vùng lãnh thổ đã mang đến triển lãm nhiều sản phẩm, công nghệ về an toàn vệ sinh thực phẩm; kiểm soát chất lượng và quản lý rủi ro; môi trường và xử lý chất thải; đóng gói vô trùng; đóng gói bao bì co dãn; chế biến sản phẩm bơ sữa, hải sản, sản xuất nước giải khát; in ấn, đóng nhãn;…

Robot của ABB thu hút nhiều khách tham quan
ABB giới thiệu giải pháp và dịch vụ robot mới nhất, có tính năng kết nối từ xa (ABB AbilityTM Connected Services), hỗ trợ các nhà máy giám sát và chẩn đoán tình trạng, đánh giá dây chuyền, tối ưu hóa thiết bị và quản lý dự phòng. Robot IRB thì có thể thực hiện các thao tác chọn, nhặt, đóng gói, xếp hàng với độ linh hoạt cao.


M
Gian hàng của Đức giới thiệu máy dò kim loại trên băng tải, có khả năng phát hiện kim loại cao nhất cho các ứng dụng và sản phẩm khó với công nghệ sử dụng hai tần số đồng thời. Máy phát hiện tất cả các tạp chất kim loại từ tính và phi từ tính, ngay cả khi các tạp chất này nằm bên trong sản phẩm.

Đặc biệt, tại triển lãm năm nay, bên cạnh những “ông lớn” trong ngành sản xuất và đóng gói bao bì thế giới, các doanh nghiệp Việt Nam cũng đã mang đến nhiều công nghệ, sản phẩm do họ nghiên cứu và sản xuất.

Trong đó, Tập đoàn Mỹ Lan giới thiệu dòng máy in phun nhiệt được thiết kế gọn nhẹ, dễ tích hợp và đầy đủ tính năng cần thiết sử dụng trong ngành in đóng gói bao bì. Máy có thể điều khiển trực tiếp thông qua kết nối Bluetooth với các loại điện thoại thông minh và máy tính bảng chạy trên hệ điều hành Android. Ngoài ra, Mỹ Lan còn giới thiệu máy đóng gói khay hút chân không thổi khí, bán tự động, giúp duy trì độ tươi ngon của thực phẩm; tiết kiệm chi phí sản xuất, vận chuyển; đồng thời, tăng thời gian bảo quản và giá trị mỹ quan cho sản phẩm.

Mỹ Lan mang đến triển lãm nhiều dòng sản phẩm
Các dòng máy của Mỹ Lan tham gia triển lãm

Hay như Công ty TNHH Cơ khí ANPHA mang đến triển lãm các loại máy như máy đóng gói bột tốc độ cao; máy định lượng trục vít bán tự động; máy đóng gói dạng cổ áo, hình que, 4 cạnh;… Các chi tiết máy được chế tạo trên máy CNC có độ chính xác cao, sử dụng màn hình cảm ứng màu, kiểu chữ Việt thân thiện với người dùng. Các dòng máy này do ANPHA nghiên cứu, sản xuất có giá thành giảm từ 50 – 70% so với với công nghệ, chất lượng tương đương ngoại nhập.

Sản phẩm do ANPHA sản xuất giúp giảm 50 - 70% giá thành so với nhập ngoại
Sản phẩm do ANPHA sản xuất giúp giảm 50 - 70% giá thành so với nhập ngoại.

Công ty TNHH Kỹ thuật công nghệ Nam Sơn nghiên cứu, chế tạo thành công máy khắc laser tia cực tím (UV) với bước sóng 355nm, chuyên dụng cho các quy trình khắc ký mã, xử lý siêu vi trên nhựa công nghiệp, thủy tinh, sứ,… trong các dây chuyền sản xuất tốc độ cao, chính xác. Đặc biệt, bước sóng ngắn 355nm hoạt động ở tần số cao tạo hiệu ứng “khắc lạnh”, cho chất lượng khắc cao mà không phá hủy bề mặt vật liệu. Máy còn có khả năng hoạt động độc lập hoặc tích hợp các mô hình dây chuyền sản xuất đa dạng, linh hoạt, tối ưu hóa hiệu quả sản xuất.

M
Máy khắc laser tia cực tím của Công ty TNHH Kỹ thuật công nghệ Nam SơnNguồn: khoahocphattrien.vn