Hà Nội thu lại mặt bằng cho thuê nhà hàng, bãi xe làm trường đua F1

.

  • Giải đua xe F1 sẽ được Hà Nội tổ chức trên đường phố dài hơn 5 km

Theo quy hoạch, khu đất 1B tại Khu Liên hợp Thể thao quốc gia có diện tích 12,86ha (đã bồi thường, giải phóng mặt bằng) để xây dựng khu thể thao trong nhà.

Cụ thể, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch dự kiến dành 6,8ha xây dựng 2 nhà thi đấu 5.000 chỗ ngồi, còn lại 6ha làm các khu chức năng, phụ trợ hoạt động thể thao để tạo nguồn vốn đầu tư xây dựng 2 nhà thi đấu nêu trên và nâng cấp cơ sở hạ tầng Khu Liên hợp Thể thao quốc gia. Tuy nhiên, thời gian qua, Khu Liên hợp Thể thao quốc gia có hoạt động khai thác tạm thời (3 tháng, 6 tháng và 1 năm) đối với khu đất chờ dự án này.

Đến nay, Khu Liên hợp Thể thao quốc gia đã dừng các hoạt động khai thác tạm thời (nhà hàng, bãi xe tạm tồn tại nhiều năm) và TP đã hỗ trợ xong việc thu hồi lại mặt bằng đối với ô đất 1B. Hà Nội dự kiến chặng đua sẽ bắt đầu từ năm 2020, diễn ra vào tháng 4 hàng năm, trong khoảng 1 tuần. Địa điểm được lựa chọn là khu vực Khu Liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình.

Theo Ban tổ chức, đường đua dài 5,565km được thiết kế bởi tập đoàn Tilke của Đức và các tay đua sẽ thi đấu trong 4 giờ. Các tay đua sẽ xuất phát từ sân vận động quốc gia Mỹ Đình, đến đại lộ Thăng Long và quay trở lại sân Mỹ Đình.

C.L.
Nguồn: cand.com.vn