Cô gái trẻ với khả năng make up tựa như ánh sáng rực rỡ

.

Cách trang điểm sáng tạo của Rita giúp gương mặt có thể phát sáng rực rỡ trong bóng tối.

Rita, 24 tuổi đến từ Na Uy, là một nghệ sĩ trang điểm tự học. Cô gái trẻ này một khởi đầu rất đen tối khi phải vật lộn với chứng rối loạn ăn uống trong suốt những năm tuổi thiếu niên và đầu những năm 20 tuổi. Để đánh lạc hướng bản thân khỏi chứng rối loạn này Rita bắt đầu học cách trang điểm.

Vốn rất thích vẽ nên Rita đã coi việc trang điểm chỉ là một bức tranh khác để vẽ / tô màu. Cô gái trẻ này có thể ngồi hàng giờ để xem video YouTube và luyện tập trước gương. Trang điểm trở thành không gian an toàn giúp Rita có thể trốn khỏi thế giới và chỉ tập trung vào việc sáng tạo nghệ thuật.

Nhờ trang điểm, Rita đã có thể điều trị rối loạn ăn uống và tìm thấy một cuộc sống hoàn toàn mới.

Một số bạn bè đã khuyên Rita nên tạo một tài khoản Instagram nơi cô có thể chia sẻ các tác phẩm của mình và cô đã làm vậy. Và sau vài tháng, tài khoản của Rita với tên ritaermin đã có được rất nhiều người theo dõi.

Tiếp đó, Rita đã quyết định tham gia giải thưởng Gương mặt Bắc Âu 2017, một cuộc thi trang điểm lớn do NYX Professional Makeup tổ chức. Dù chưa bao giờ thực hiện trang điểm theo phong cách sáng tạo nhưng Rita vẫn mạnh dạn tham gia. Cô đã kết hợp giữa tình yêu với vẽ và trang điểm để tạo thành từng tác phẩm.

Kết quả cuộc thi cũng rất tuyệt vời, cô gái trẻ Rita đã lọt vào top 5, tiếp đó là giành giải thưởng khuôn mặt Bắc Âu năm 2018.

“Đây có lẽ là khoảnh khắc đáng tự hào nhất của cuộc đời tôi” - Rita chia sẻ.

Cô gái trẻ này luôn muốn tìm kiếm, theo đuổi những phong cách trang điểm hoàn toàn mới lạ.

Rita cho biết cô muốn đưa nghệ thuật của mình lên một tầm cao mới và làm một điều gì đó chưa ai làm trước đây. Vì vậy, cô bắt đầu có ý tưởng trang điểm phát sáng trong bóng tối. Sau rất nhiều lần thử nghiệm và cũng vô số lần thất bại, Rita đã nhận được việc sử dụng sơn UV, ánh sáng và có thể tạo ra những hiệu ứng phát sáng khi trang điểm.

Với phong cách pha trộn giữa Ấn Độ và Na Uy, Rita rất thích sử dụng màu sắc. Cùng ngắm những tác phẩm tuyệt vời của Rita để cảm nhận hành trình tìm thấy bản thân và sáng tạo của cô gái trẻ:


Vivian

Theo Boredpanda

Nguồn: songmoi.vn