Những sai lầm khi ủ khiến tóc mãi xấu

.

Những sai lầm khi ủ tóc khiến tóc mãi xấu

 • Ủ tóc trước gội đầu
 • Giống như làn da cần được làm sạch và tẩy tế bào chết trước khi sử dụng những sản phẩm  skincare nhằm giúp tinh chất dưỡng được thấm sâu hơn vào da và mang lại hiệu quả nhanh chóng, thì các loại ủ tóc cũng hoạt động với nguyên lý như vậy! Bụi bẩn, dầu thừa, tế bào chết trên tóc và da đầu sẽ ngăn cản những dưỡng chất từ kem ủ thẩm thấu và nuôi dưỡng tóc.

  Để những tinh chất từ kem ủ tóc phát huy tốt nhất, hãy gội đầu trước khi ủ tóc!

  Thế nên, bạn cần gội đầu thật sạch trước khi ủ để kem dưỡng có thể phát huy tối đa tác dụng, mang lại cho bạn mái tóc suôn mềm, chắc khỏe như mong muốn.

 • Ủ khi tóc đang đẫm nước
 • Nên dùng kem ủ tóc trong khi tóc còn ẩm chứ không phải để tóc đẫm nước! Tóc ẩm tạo điều kiện để kem ủ dễ dàng thấm sâu vào từng sợi tóc, nhưng tóc vẫn còn đẫm nước sẽ chỉ khiến kem ủ trở nên loãng hơn, các tinh chất dưỡng từ đó cũng bị hòa tan trước khi kịp thấm vào tóc.

  Tóc còn ướt đẫm nước không phải là điều kiện lý tưởng để sử dụng kem ủ tóc

  Do đó, sau khi gội đầu, bạn hãy dùng một chiếc khăn sạch thấm bớt nước trên tóc rồi mới bắt đầu sử dụng kem ủ nhằm bảo đảm những dưỡng chất từ kem ủ tóc được thẩm thấu hoàn toàn.

 • Thời gian và tần suất ủ tóc không hợp lý
 • Không ít cô nàng có quan niệm rằng ủ tóc càng nhiều lần với thời gian càng lâu thì tóc sẽ càng óng mượt. Tuy vậy, đây lại là một ý nghĩ sai lầm khiến tóc càng ủ càng xấu bởi không những không giúp tinh chất dưỡng thẩm thấu thêm được bao nhiêu mà chất kem ủ dày, đặc để lâu trên tóc thời gian dài sẽ khiến da đầu bị bí tắc, gây mụn, viêm da đầu.

  Ủ tóc với thời gian và tần suất phù hợp sẽ giúp tóc ngày càng suôn đẹp

  Nếu tóc bạn hư tổn nặng, có thể ủ 2-3 lần/tuần, mỗi lần ủ khoảng 20-30 phút để giúp tóc nhanh chóng phục hồi. Nhưng nếu tóc bạn bình thường, chưa qua tẩy nhuộm thì chỉ nên ủ tóc 1-2 lần/tuần và mỗi lần không quá 20 phút.


  Hương Bùi

  Nguồn: songmoi.vn