Doanh nhân

.

Xu hướng trong thiết kế smartphone những năm tới của có thể sẽ là màn hình có thể gập lại. Mới đây, Google thông báo sẽ thêm tiêu chuẩn tương thích các thiết bị dùng màn hình gập lại được vào nền tảng Android.

  • Smartphone màn hình gập mà Samsung ra mắt có gì đặc biệt?
  • Không chịu kém đối thủ, LG cũng sắp ra mắt smartphone màn hình gập
  • Quên màn hình tai thỏ đi, đây mới là xu hướng thiết kế smartphone của năm 2019
  • Google chính thức ra mắt Pixel 3 và Pixel 3 XL, màn hình lớn hơn, camera được nâng cấp lớn
  • Ứng dụng ghi chú của Window 10 sẽ xuất hiện trên Android và iOS

Theo Android Developper, các thiết bị có màn hình gập lại mà Samsung hay LG sắp ra mắt có thể dùng được trên Android theo một tiêu chuẩn tương thích chung. Về cơ bản với tiêu chuẩn tương thích mới này cũng giống như smartphone thông thường, nhưng khi bạn mở chúng lên sẽ thấy một màn hình lớn hơn, nó sẽ liên tục truyền tải nội dung của màn hình nhỏ lên màn hình lớn hơn.

Hiện tại hầu hết các ứng dụng Android đã được tối ưu hóa cho các kích thước, độ phân giải và tỷ lệ màn hình khác nhau. Điều này là cần thiết khi mà Android là một hệ sinh thái đa dạng, trải rộng từ các điện thoại giá rẻ với độ phân giải thấp đến các điện thoại hàng đầu với độ phân giải cao. Nó hỗ trợ tỷ lệ khung hình từ 4:3 đến 19,5:9 và kích thước màn hình từ vài inch đến kích thước... máy tính để bàn, thậm chí Android cũng được Google tối ưu cho các loại màn hình tai thỏ. 

Mục đích của Google khi thêm tiêu chuẩn tương thích các thiết bị dùng màn hình gập lại được vào nền tảng Android không nằm ngoài mục đích ngăn chặn sự phân mảnh của nền tảng này, bởi nếu không có sự hỗ trợ từ Google, các nhà sản xuất sẽ phải triển khai hệ thống của riêng họ, dẫn đến những trải nghiệm khác nhau.

Theo An An/Thời Đại

Nguồn: netnews.vn