Doanh nhân

.

Ngày 6-11, Hội thảo chuyên đề "Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và vận hành mạng lưới cấp nước" đã được tổ chức tại TP HCM.

  • Cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào sản xuất và quản trị doanh nghiệp
  • Quản lý, vận hành công trình cấp nước tập trung ở Hà Tĩnh: Bù lỗ vẫn phải làm
  • Nhà máy nước Tân Hiệp tạm ngưng cấp nước
  • Thúc đẩy ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước
  • Cải cách độc quyền nhà nước trong các ngành công nghiệp mạng lưới

Hội thảo nằm trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác trao đổi kỹ thuật 6 bên giữa Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco), Cục Cấp nước Yokohama, Công ty Cổ phần cấp nước Thừa Thiên - Huế, Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng, Trung tâm Đào tạo ngành nước miền Nam, Trung tâm Đào tạo ngành nước và Môi trường.

Hội thảo nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giữa các đơn vị cấp nước trong và ngoài nước, từ đó nâng cao năng lực quản lý và vận hành mạng lưới cấp nước. Bên cạnh đó, chuyên đề "Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và vận hành mạng lưới cấp nước" được lựa chọn làm chủ đề chính cho hội thảo đã mang tính kịp thời và ý nghĩa đối với ngành nước trong xu hướng của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 cũng như gắn liền với chủ đề của Triển lãm quốc tế VIETWATER 2018 diễn ra tại TP HCM từ ngày 7 đến 9-11: "Ngành nước Việt Nam với cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0".

Tại hội thảo, đại diện 6 bên trong thỏa thuận đã trình bày các báo cáo tham luận chia sẻ những kinh nghiệm thực hiện của đơn vị trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và vận hành mạng lưới cấp nước như: Thiết kế hệ thống giám sát và theo dõi hướng tới mạng lưới phân phối nước thông minh, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khách hàng và quản lý mạng, ứng dụng ARCGIS trong quản lý cấp nước thông minh, hành trình số hóa, điều khiển máy bằng thiết bị GSM/SMS và wifi, quản lý chất lượng nước hiệu quả bằng thiết bị giám sát, quản lý nước bằng đồng hồ nước thông minh…

Bên cạnh đó, các sản phẩm mới, các giải pháp công nghệ tiên tiến liên quan đến chủ đề hội thảo đã được các đơn vị cung cấp giải pháp, trang thiết bị trong và ngoài nước giới thiệu.

Theo Hà Thắm - Nguyễn Vinh - Dương Diễm/Người Lao động

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Nguồn: netnews.vn