Thụy Điển chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam về nâng cao an toàn giao thông đường bộ

.

Ngày 08/11, Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia tổ chức hội thảo “Hướng tới nâng cao an toàn giao thông tại Việt Nam”.

Phát biểu khai mạc, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia nhấn mạnh, những sự kiện như vậy giúp mọi người cơ hội nhiều hơn để nói về an toàn giao thông: Chúng tôi cũng mong muốn được tìm hiểu học hỏi kinh nghiệm về cải thiện an toàn giao thông ở Thụy Điển, không chỉ từ các chuyên gia mà từ những doanh nghiệp Thụy Điển đã hiện thực hiện hóa thành công những giải pháp, ý tưởng.. để việc giao thông trở nên an toàn và thân thiện hơn”.

Thụy Điển chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam về nâng cao an toàn giao thông đường bộ - ảnh 1Các chuyên gia Thụy Điển và Việt Nam trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong vấn đề an toàn trật tự giao thông đường bộ tại Việt Nam 

Tại Hội thảo,Tiến sĩ Matts Ake Belin - chuyên gia trong lĩnh vực an toàn giao thông Thụy Điển cho rằng: Theo kinh nghiệm của Thụy Điển, chúng tôi đang nhìn thấy ở Việt Nam những thách thức giống Thụy Điển trong quá khứ, chẳng hạn như tốc độ đô thị hóa, người dân mua sắm phương tiện cá nhân ngày càng nhiều. Tuy nhiên, đó chỉ biểu hiện bề ngoài về hành vi và nhận thức, điều cốt lõi là phải nhìn vấn đề một cách toàn diện và hệ thống. Để giải quyết vấn đề thì phải tiến hành đồng bộ những việc như cải thiện hạ tầng cơ sở, lắp đặt biển báo giao thông, nâng cao nhận thức của người dân...Làm được như vậy, tôi tin rằng, chúng ta sẽ có tầm nhìn dài hơn và bền vững hơn về an toàn giao thông trong tương lai”.

Thụy Điển chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam về nâng cao an toàn giao thông đường bộ - ảnh 2Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Pereric Hogberg, đại diện Quỹ AIP.... trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh trường tiểu học Ba Đình, Hà Nội. Ảnh Tùng Lâm/ DSQ Thụy Điển

Chiều cùng ngày, Đại sứ quán Thụy Điển cùng với Quỹ phòng chống thương vong châu Á (AIP), các công ty Thụy Điển Astra Zeneca và Volvo đã trao tặng gần 1000 mũ bảo hiểm chất lượng cao cho học sinh trường tiểu học Ba Đình ở Hà Nội. Thông qua hoạt động ý nghĩa này, các nhà tổ chức kêu gọi việc tiếp tục nâng cao nhận thức của cộng đồng về đội mũ bảo hiểm, đặc biệt cho trẻ em khi tham gia giao thông ở Việt Nam.

Thụy Điển chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam về nâng cao an toàn giao thông đường bộ - ảnh 3Các em học sinh hưởng ứng chương trình " Helmets for Kids in Viet  Nam" 2018 do Quỹ phognf chống thương vong châu Á AIP tổ chức. Ảnh Tùng Lâm/ DSQ Thụy Điển

Quỹ phòng chống thương vong châu Á là một tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động với sứ mệnh ngăn ngừa thương tích và tử vong do tai nạn giao thông ở các nước thu nhập thấp và trung bình.Trong hơn 18 năm qua, Quỹ AIP đã cung cấp cho các chương trình an toàn đường bộ hiệu quả tại nhiều địa điểm trên khắp châu Á và châu Phi.

Nguồn: vovworld.vn