Việt Nam cho thấy sự phát triển về công nghiệp quốc phòng tại Indo Defence 2018

.

Hội chợ và Triển lãm quốc tế về quốc phòng Indonesia 2018 (Indo Defence 2018) lần thứ tám chính thức khai mạc tại Jakarta. Đây là một trong những triển lãm chuyên ngành công nghiệp quốc phòng lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á và được Indonesia tổ chức hai năm một lần. Phát biểu khai mạc sự kiện, Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla và Bộ trưởng Quốc phòng Ryamizard Ryacudu khẳng định Indo Defence 2018 cũng là một diễn đàn ngoại giao quốc phòng để kết nối và tăng cường hợp tác giữa các quốc gia trên thế giới vì mục đích hòa bình.

Việt Nam cho thấy sự phát triển về công nghiệp quốc phòng tại Indo Defence 2018 - ảnh 1Gian hàng Việt Nam - Ảnh: Đỗ Quyên-Trần Chiến/Vietnam+ 

Thiếu tướng Đoàn Hùng Minh, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, Bộ Quốc phòng, cho biết lần đầu tiên tham gia Indo Defence 2018, Công nghiệp quốc phòng Việt Nam cũng lần đầu ra mắt các sản phẩm vũ khí trang bị kỹ thuật “Made in Vietnam”, do Việt Nam tự thiết kế và sở hữu trí tuệ, đều đã được kiểm chứng, đánh giá chất lượng và thử nghiệm trong quân đội nhân dân Việt Nam và cho kết quả tốt.

Tại sự kiện này, Việt Nam cũng tiến hành các hoạt động nhằm xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu hình ảnh, năng lực của Công nghiệp quốc phòng và quân đội nhân dân Việt Nam; tìm kiếm các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực chuyển giao công nghệ, liên doanh liên kết, xuất khẩu các sản phẩm quân sự, sản phẩm lưỡng dụng.

Nguồn: vovworld.vn