Tương lai của phim siêu anh hùng: Sẽ được dẫn dắt bởi người da màu?

.
Tương lai của phim siêu anh hùng: Sẽ được dẫn dắt bởi người da màu?

Và Black Panther của Marvel Studios cũng đã thu của khán giả hơn 1,34 tỷ USD tại phòng vé - làm nên lịch sử Oscar khi trở thành bộ phim siêu anh hùng đầu tiên được đề cử Phim hay nhất, theo Hollywood Reporter.

Mặc dù không thắng giải Phim hay nhất, nhưng Black Panther đã "rinh" giải của Oscar 2019 ở 3 hạng mục. Ruth Carter trở thành người phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên giành Oscar hạng mục Thiết kế trang phục, trong khi Hannah Beachler (cùng với Jay Hart) là người phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên mang về chiến thắng Thiết kế sản xuất, còn Ludwig Goransson đã giành chiến thắng hạng mục Nhạc nền xuất sắc.

Black Panther và Spider-Verse đã chứng minh cho các hãng phim thấy rằng, những câu chuyện siêu anh hùng được dẫn dắt bởi người da màu có thể gây phấn khích và tạo được tiếng vang với khán giả ở mọi hoàn cảnh. Các câu hỏi bây giờ là những gì tiếp theo sẽ đại diện cho họ trong thể loại siêu anh hùng? "Trách nhiệm, lý tưởng, kiên cường, lòng trắc ẩn. Đó là những điều tôi muốn từ bất kỳ bộ phim siêu anh hùng nào", Rámey (đồng đạo diễn Spider-Verse) nói với Hollywood Repoter.

Hiện đạo diễn Ryan Coogler được ký hợp đồng làm Black Panther 2 cho Marvel và bộ phim siêu anh hùng châu Á là Shang-Chi đang triển khai. Một phần tiếp theo và ngoại truyện Spider-Verse đang được thực hiện tại Sony, trong khi Spawn của Jamie Foxx được thiết lập tại Univeral và Blumhouse. Ở Warner Bros và DC, một bộ phim Blue Beetle về siêu anh hùng Latino cũng đang được phát triển.

Nhà sản xuất Outmore đã tuyên bố đang tìm kiếm những câu chuyện như Black Panther, bằng cách hợp tác với Warner Bros để chuyển thể tiểu thuyết Black Leopard, Red Wolf. Nhà văn Brian Michael Bendis đang tham gia loạt phim Iron heart (giống như Iron man) được viết bởi trợ lý giáo sư Eve Ewing của Đại học Chicago.

Nguồn: doanhnhansaigon.vn