Công đoàn VCCI tổ chức cuộc thi "Khéo 2019"

.

 Phó Chủ tịch VCCI ông Hoàng Quang Phong (giữa) chụp ảnh cùng toàn thể các anh, chị em tham gia cuộc thi Khéo 2019.

Phó Chủ tịch VCCI ông Hoàng Quang Phong (giữa) chụp ảnh cùng cán bộ tham gia cuộc thi Khéo 2019.

Cuộc thi nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, tạo cơ hội để nữ giới và nam giới hiểu hơn và chia sẻ niềm vui chăm sóc gia đình. Tham dự cuộc thi lần này có 8 đơn vị với 6 tiết mục thi: Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Tạp chí Vietnam Business Forum, Ban Tài Chính, liên minh Viện phát triển Doanh nghiệp - Văn phòng phát triển bền vững - Trung tâm thông tin kinh tế và Khối Văn phòng. 

Chủ tịch VCCI - TS Vũ Tiến Lộc phát biểu tại cuộc thi.

Chủ tịch VCCI - TS Vũ Tiến Lộc phát biểu tại cuộc thi.

Phát biểu tại cuộc thi, Chủ tịch VCCI, TS.Vũ Tiến Lộc đã dành tặng 8 chữ chúc cho các chị em phụ nữ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3: “Xinh đẹp – Trẻ trung – Bao dung – Hạnh phúc”.

Theo TS. Vũ Tiến Lộc, người mẹ thể hiện cho sự bao dung và sự sáng tạo. Thứ nhất, người mẹ là quán quân cho sự bao dung bởi chúng ta có thể sai lầm, có thể thất bại nhưng bao giờ mẹ cũng bao dung đối với chúng ta. Thứ hai, người mẹ là quán quân cho sự sáng tạo bởi vì không có một sự sáng tạo nào lớn hơn sự sáng tạo ra chính con người.  Suy cho cùng tất cả đàn ông trên thế giới đều do phụ nữ sinh ra. Chính vì vậy chúng ta phải hết sức kính trọng người phụ nữ.

"Suốt hành trình của VCCI thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, của cộng đồng doanh nghiệp chúng ta luôn theo đuổi hai giá trị rất lớn đó là đạo mẫu và tinh thần doanh nghiệp.

Hiện nay, gia đình trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang lung lay ở rất nhiều nơi. Nhưng duy chỉ có ở Việt Nam và các nước châu Á, giá trị gia đình vẫn được giữ vững. Tôi nghĩ rằng, giá trị gia đình, giá trị đạo mẫu sẽ trở thành một giá trị văn hóa cho du lịch, cho sự phát triển của Việt Nam trong lai và VCCI đang thúc đẩy xu hướng này”. - Ông Lộc nói.

Chủ tịch VCCI cũng gửi lời cảm ơn đến các cán bộ, nhân viên nữ trong VCCI: “Với số lượng hơn một nửa nhân sự, chị em đã đóng góp rất nhiều công sức vào sự phát triển chung của VCCI. Để làm được như nam giới mỗi chị em phải nỗ lực làm gấp 2-3 lần cho nên chị em rất đáng kính trọng, đáng được yêu thương”. 

Đánh giá về công tác tổ chức của công đoàn VCCI, TS. Vũ Tiến Lộc cho biết rất hoan nghênh những hoạt động tích cực của của công đoàn trong thời gian qua, đặc biệt các hoạt động chăm lo cho chị em phụ nữ.

“Tôi rất hoan nghênh công đoàn trong thời gian qua đã có những hoạt động tích cực để chăm lo sự phát triển của chị em, tôi nghĩ rằng dù cho chúng ta có làm được bao nhiêu tất cả những người đàn ông đều có lỗi với những người phụ nữ cả lẽ ra chúng ta phải làm nhiều hơn. Tôi muốn trong thời gian tới, chúng ta sẽ quan tâm nhiều hơn nữa và tổ chức các hoạt động cho chị em, tạo nhiều cơ hội hơn cho chị em”. - Ông Lộc nói.

 

Cũng tại cuộc thi, Chủ tịch Công đoàn VCCI - ông Nguyễn Anh Đức cho rằng: "Ở bất kỳ cương vị nào người phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sự khéo léo vốn có của mình, họ là những người chống giặc ngoại xâm kiên cường bất khuất, họ là những người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh, họ là những người gìn giữ giống nòi và phát huy những giá trị văn hóa của dân tộc. Các chị đã khẳng định vai trò của mình đối với xã hội, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ từng trao tặng: Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang".

Bà Trần Thị Thu Hương - Giám đốc Trung tâm xác nhận chứng từ Thương mại VCCI đã thay mặt toàn thể các chị em phụ nữ lên nhận hoa chúc mừng từ Chủ tịch VCCI.

Bà Trần Thị Thu Hương - Giám đốc Trung tâm xác nhận chứng từ Thương mại VCCI thay mặt toàn thể chị em phụ nữ công tác tại VCCI nhận hoa chúc mừng từ Chủ tịch Vũ Tiến Lộc.

Tám đơn vị tham dự với 6 tiết mục thi đã diễn ra hết sức khẩn trương, sôi nổi bởi thời gian cho phép chỉ có 45 phút, trong đó phần thi cắt tỉa, trình bày sản phẩm diễn ra tối đa 40 phút và 5 phút còn lại dành cho phần thuyết trình.

Một số hình ảnh về phần thi của các đội:

Tất cả các đội đều hết sức khẩn trương cho kịp thời gian quy định.

Tất cả các đội đều hết sức khẩn trương cho kịp thời gian quy định.

Phần thi thuyết trình của đại diện Báo Diễn đàn Doanh nghiệp.

Phần thi thuyết trình của đại diện Báo Diễn đàn Doanh nghiệp.

Cuộc thi "Khéo 2019 - Cắt tỉa rau, củ, quả nghệ thuật" kết thúc với kết quả: Giải Nhất thuộc về Ban Tài chính, hai giải Nhì thuộc về Báo Diễn đàn Doanh nghiệp và Trung tâm hỗ trợ DNNVV, ba giải Ba dành cho Khối văn phòng, Tạp chí Vietnam Business Forum và liên minh Viện phát triển Doanh nghiệp - Văn phòng phát triển bền vững - Trung tâm thông tin kinh tế.

Giải nhất thuộc về Ban Tài chính

Giải Nhất thuộc về Ban Tài chính

Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đạt giải nhì.

Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đạt giải Nhì.

Đồng giải nhì Trung tâm Hỗ trợ DNNVV.

Đồng giải Nhì là Trung tâm Hỗ trợ DNNVV.

Nguyễn Long - Ảnh: Quốc Tuấn
Bạn đang đọc bài viết Công đoàn VCCI tổ chức cuộc thi "Khéo 2019" tại chuyên mục VCCI của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email [email protected], hotline: (024) 3.5771239,
Nguồn: enternews.vn